Útsláttarkeppnir í FIFA 2022

16-liða úrslitin voru leikin dagana 3. til 7. desember.Sigurvegarar A-riðils Holland skoruðu mörk í gegnum Memphis Depay, Daley Blind og Denzel Dumfries þegar þeir sigruðu Bandaríkin 3-1, þar sem Haji Wright skoraði fyrir Bandaríkin.Messi skoraði sitt þriðja á mótinu ásamt Julian Álvarez og kom Argentínu í tveggja marka forystu á Ástralíu og þrátt fyrir sjálfsmark Enzo Fernandez eftir skot frá Craig Goodwin vann Argentína 2-1.Mark Olivier Giroud og mark Mbappé gerðu Frakklandi kleift að vinna 3-1 sigur á Póllandi þar sem Robert Lewandowski skoraði eina markið fyrir Pólland úr vítaspyrnu.England vann Senegal 3-0 með mörkum frá Jordan Henderson, Harry Kane og Bukayo Saka.Daizen Maeda skoraði fyrir Japan gegn Króatíu í fyrri hálfleik áður en Ivan Perišić jafnaði í þeim síðari.Hvorugt lið gat fundið sigurvegarann, þar sem Króatía sigraði Japan 3-1 í vítaspyrnukeppni.Vinícius Júnior, Neymar, Richarlison og Lucas Paquetá skoruðu allir fyrir Brasilíu en skot frá Suður-Kóreumanninum Paik Seung-ho minnkaði muninn í 4-1.Leik Marokkó og Spánar lauk með markalausu jafntefli eftir 90 mínútur og því var framlengt.Hvorugu liðinu tókst að skora mark í framlengingunni;Marokkó vann leikinn 3-0 í vítaspyrnukeppni.Þrenna frá Gonçalo Ramos varð til þess að Portúgal vann 6-1 sigur á Sviss með mörkum frá Portúgalanum Pepe, Raphaël Guerreiro og Rafael Leão og frá Svisslendingnum Manuel Akanji.

8-liða úrslitin fóru fram 9. og 10. desember.Króatía og Brasilía enduðu 0–0 eftir 90 mínútur og fóru í framlengingu.Neymar skoraði fyrir Brasilíu á 15. mínútu framlengingar.Króatía jafnaði hins vegar fyrir Bruno Petković í öðrum leikhluta framlengingarinnar.Með jafntefli réð vítaspyrnukeppni úrslitum, þar sem Króatía vann vítaspyrnukeppnina 4–2.Nahuel Molina og Messi skoruðu fyrir Argentínu áður en Wout Weghorst jafnaði metin með tveimur mörkum skömmu fyrir leikslok.Leikurinn fór í framlengingu og síðan vítaspyrnukeppni, þar sem Argentína vann 4–3.Marokkó sigraði Portúgal 1-0 þar sem Youssef En-Nesyri skoraði í lok fyrri hálfleiks.Marokkó varð fyrsta Afríkuþjóðin og fyrsta arabaþjóðin til að komast áfram í undanúrslit keppninnar.Þrátt fyrir að Harry Kane hafi skorað vítaspyrnu fyrir England var það ekki nóg til að vinna Frakka, sem unnu 2-1 eftir mörk Aurélien Tchouaméni og Olivier Giroud, sem sendi þá í annan undanúrslitaleikinn í röð á HM.

Komdu og hannaðu þína eigin regnhlíf til að styðja liðið!

Birtingartími: 13. desember 2022